200 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Mekong Expo 2015

Mỹ Ngọc (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 10:00 GMT+7

Ảnh: PLVN

VTV.vn - Diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2015, Hội chợ có sự tham gia của 200 đơn vị địa phương, doanh nghiệp với gần 450 gian hàng.

Đây là dịp để mặt hàng tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao của các doanh nghiệp trong nước được giới thiệu và quảng bá rộng rãi, tìm hướng đi mới bền vững hơn cho các mặt hàng này.

Với 450 gian hàng từ 200 đơn vị trên khắp cả nước, dễ dàng nhận thấy rất nhiều gian hàng thủ công mỹ nghệ, một trong những mặt hàng chất lượng cao chủ yếu được hội chợ năm nay tôn vinh. Giới thiệu và tìm ra hướng đi hợp lý cho mặt hàng này cũng chính là chủ đề của Mekong Expo 2015.

Cơ sở Tiến Hưng, một trong những đại diện của xứ dừa Bến Tre tham gia hội chợ với hơn 50 mặt hàng mỹ nghệ làm từ cây dừa. Ngoài việc bán sản phẩm, việc quảng bá và giới thiệu sâu rộng hơn về hàng hóa là điều quan trọng hơn hết mà các cơ sở mong muốn.

Cũng đến từ Bến tre, cơ sở Cô Loan đã 5 năm gắn bó với Mekong Expo, trở lại hội chợ năm nay vẫn với mặt mỹ nghệ từ dừa đặc trưng, nhưng có thể nhận thấy nhiều sự sáng tạo trên từng sản phẩm mà cơ sở này mang đến.

Đến từ Lâm Đồng, gian hàng tranh thêu tay nghệ thuật Minh Thư dễ dàng thu hút khách tham quan bởi sự bắt mắt của hình ảnh, màu sắc và đặc biệt là sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Sống động, tinh tế và hài hòa trong mỗi bức tranh là những gì mà các nghệ nhân miền cao nguyên mang đến hội chợ năm nay. Chính vì lẽ đó, tranh thêu Minh Thư đã có mặt ở Phần Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia…

Chị Lưu Thị Thơm - chủ cơ sở thêu Minh Thư cho biết: "Thị trường xuất khẩu của sản phẩm đang được mở rộng nhưng khó khăn do cạnh tranh với các mặt hàng cùng loại trong nước và nước ngoài. Tới đây cơ sở sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua hội chợ lần này cũng mong muốn ký kết thêm hợp đồng cho sản phẩm của mình".

Cùng với nhiều mặt hàng khác, hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao của Việt Nam đang dần hình thành và khẳng định thương hiệu. Hàng năm vào tháng tư, Mekong Expo lại là điểm hẹn lý tưởng để các cơ sở, doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác, thị trường tiêu thụ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở thủ công mỹ nghệ trong nước tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và từng bước đưa hàng hóa của mình ra thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước