200 triệu USD đầu tư cho vùng dân tộc và miền núi

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/12/2014 17:39 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị (Ảnh: VOV)

Sáng 8/12, UB Dân tộc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và viện trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng Dân tộc và miền núi".

Phát biểu trước hơn 200 đại biểu của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần có chính sách hợp lý để thu hút mạnh mẽ nguồn lực nhằm nâng cấp hạ tầng giao thông dưới nhiều hình thức đầu tư khác nhau như: từ Nhà nước, từ các đối tác phát triển và từ cộng đồng. Đặc biệt là cần huy động rộng rãi các nguồn tài trợ, gắn với đổi mới phương thức triển khai, nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội.

Tại hội nghị, các tổ chức Chính phủ nước ngoài đã cam kết trong 3 năm tới sẽ triển khai 261 chương trình, dự án nhân đạo và hỗ trợ phát triển với tổng số tiền trên 200 triệu USD tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Bên cạnh đó, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel và Ngân hàng Công Thương cũng cam kết sẽ viện trợ hơn 10.000 tỷ đồng (khoảng 480 triệu USD) để hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội khu vực này trong năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước