23% DN đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài được xếp hạng "xuất sắc"

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 08:15 GMT+7

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp tuyển dụng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2013 được công bố ngày 11/9, với 23% doanh nghiệp được xếp hạng cao nhất (A1).

Trong tổng số 47 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được “chấm điểm” năm nay, có 23% doanh nghiệp được xếp hạng cao nhất (A1) về tuân thủ pháp luật trong nước và tiêu chuẩn quốc tế về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, không có doanh nghiệp nào bị xếp hạng trung bình và yếu.

Đây là kết quả xếp hạng doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử (CoC-VN) dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vừa được Hiệp hội Xuất khẩu lao động (VAMAS) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố ngày 11/9.

CoC-VN là bộ quy tắc nhằm cải thiện việc tuân thủ pháp luật trong nước và các tiêu chuẩn quốc tế về di cư lao động, tăng cường quản lý doanh nghiệp và bảo vệ lao động di cư tránh bị bóc lột. CoC-VN là một công cụ để doanh nghiệp xuất khẩu lao động tự điều tiết trên tinh thần tự nguyện.

Theo kết quả xếp hạng doanh nghiệp năm nay, có 23,4% doanh nghiệp được xếp hạng xuất sắc A1, 54,4% doanh nghiệp được xếp hạng xuất sắc A2 và 19,2% doanh nghiệp xếp hạng tốt B1. Năm nay, không có doanh nghiệp nào xếp hạng trung bình và yếu. 

Trong năm thứ hai xếp hạng, số lượng doanh nghiệp tham gia để được giám sát, đánh giá tăng mạnh, từ 20 doanh nghiệp trong năm đầu tiên lên 47 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này chiếm 27% số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và quản lý một nửa số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Trong năm thứ 3, dự kiến số doanh nghiệp tham gia sẽ tăng lên 70.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước