40.000 người ồ ạt tham gia mạng lưới ‘từ thiện’... đóng góp ít, thu về nhiều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 10:15 GMT+7

VTV.vn - Với lời mời gọi không phải làm gì, nộp tiền, đóng góp ít, thu về nhiều, Trung tâm hỗ trợ người nghèo đã lôi kéo được 40.000 người tham gia từ thiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, hơn 1.000 người đến dự lễ khai trương văn phòng đại diện của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Từng dãy người ngồi chật kín lối đi. Những người đến đây, đa phần là người già, những nông dân lam lũ và có cả những người khuyết tật.

Theo lời phát biểu của bà Lê Hằng, Tổng Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại buổi lễ, đây là công việc do bà con tự nguyện tham gia vào chương trình ủng hộ trái tim Việt Nam.

Trước đó khoảng một tháng, tại Nam Định cũng có một buổi lễ khai trương rầm rộ không kém với cả ngàn người, và cũng vẫn là những người lam lũ tham gia.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trung tâm này có trụ sở tại số 20 Thuỵ Khuê, Hà Nội, thành lập từ tháng 10/2013. Lãnh đạo trung tâm khẳng định, từ tháng 6/2015 mới chính thức hoạt động, nghĩa là đến nay chưa đầy 5 tháng, nhưng trung tâm này đã ồ ạt mở văn phòng đại diện tại 20 tỉnh, thành.

Được biết, mỗi địa phương, trung tâm này kêu gọi được hàng ngàn người tham gia. Thậm chí, ở Bắc Giang đã có tới 10.000 người. Đến nay, trên cả nước, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong nông thôn mới thu hút được ít nhất 40.000 người. Và nghịch lý ở đây, chính những đối tượng đang cần được hỗ trợ, họ lại là người đóng góp.

Theo lời giới thiệu của một nhân viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, mỗi người dân chỉ cần ủng hộ tối thiểu 1.200.000 đồng cho trung tâm, sau khi ủng hộ, họ sẽ nhận được về 5.700.000 đồng. Để lấy 5.700.000 đồng, mỗi người chỉ cần nộp tiền vào và gần như không phải làm gì.

Với lời mời gọi hấp dẫn, những người dân nông thôn đã góp tiền vào trung tâm với niềm mong đợi sẽ được nhận về 5.700.000 đồng như lời mà những người lôi kéo mình đã hứa hẹn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước