40 quỹ đầu tư “thử lửa” 8 start-up Việt

Thùy An-Thứ năm, ngày 11/08/2016 10:38 GMT+7

Start-up trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư

VTV.vn - Hơn 40 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã “thử lửa” 8 start-up Việt trong khuôn khổ sự kiện dành cho các nhà khởi nghiệp diễn vào tối 10/8.

Trong số hơn 40 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế nổi bật có những tên tuổi đáng chú ý như IDG Ventures, Unitus Impact, NSI Ventures, 500 Startups, KK Fund, Gobi Partners, IMJ Investment Partners...

8 start-up có cơ hội trình bày ý tưởng trước nhà đầu tư vào tối 10/8 có ứng dụng giúp trẻ học tiếng Anh Monkey Junior của anh Đào Xuân Hoàng. Vượt qua hơn 1000 hồ sơ đến từ 104 quốc gia, Monkey Junior là start-up đã giành được giải Nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 tại Silicon Valley (Mỹ). Đây là cuộc thi thu hút, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì, có sự tham gia của CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Bên cạnh đó là các start-up rất tiềm năng như: NomNom - Nền tảng giúp khách hàng giảm một nửa chi phí chi tiêu tại những nhà hàng quen thuộc; Homily: Showroom nội thất online hoạt động trên nền tảng web và mobile 4; Moonwalker: Phát triển đèn ngủ thông minh giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn 30% so với thông thường; Falilo: Dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo tăng gấp đôi tỷ lệ convert cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Cheffing: Nền tảng giúp mọi người ai cũng có thể nấu ăn dễ dàng như đầu bếp trong vòng 30 phút; 2Give: Dịch vụ giao hoa tươi không giới hạn địa lý; Wisami: Phần mềm tự động giảm chi phí hành chính kế toán-nhân sự.

Các nhà đầu tư và các start-up trao đổi bên lề sự kiện
Các nhà đầu tư và các start-up trao đổi bên lề sự kiện

Trong chương trình, các start-up có cơ hội trình bày ý tưởng, giới thiệu sản phẩm cũng như kêu gọi vốn đầu tư giai đoạn Seed, Series A (giai đoạn khởi đầu). Ngược lại, các nhà đầu tư sẽ chất vấn về tiềm năng, thị trường, điểm khác biệt... của các các ý tưởng khởi nghiệp.

“Các chương trình như thế này giúp các nhà khởi nghiệp như chúng tôi có cơ hội hệ thống hóa lại kiến thức, thông tin, ý tưởng... cũng như làm quen với các nhà đầu tư. Các câu hỏi của các nhà đầu tư rất căn bản như: bạn sẽ kiếm tiền với ý tưởng như thế nào, tiếp cận người dùng ra sao? Ngoài việc có thể kêu gọi vốn đầu tư, điều này cho thấy quan trọng nhất vẫn là sản phẩm của bạn có giải quyết được khâu nào trong đời sống”, anh Dũng, chủ start-up Falilo cho biết.

Trong khi đó, anh Đào Xuân Hoàng cho biết, những cuộc trò chuyện trực tiếp với các nhà đầu tư như một bước trong hành trình khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp trong đó đặc biệt là tư duy không chỉ hướng đến người dùng Việt Nam mà còn người dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới.


Các nhà đầu tư thử lửa các start-up Việt

Các nhà đầu tư thử lửa các start-up Việt

Cuộc gặp gỡ giữa các nhà đầu tư và các start-up Việt tiềm năng thuộc khuôn khổ chương trình Topica Founder Showcase dành cho các DN tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI.

Tại các khóa huấn luyện của Topica Founder Institute (TFI), các start-up được chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: lựa chọn mô hình kinh doanh, quản lý nhân sự, Phát triển sản phẩm, marketing, bán hàng, gọi vốn đầu tư... Top 15 doanh nghiệp tốt nghiệp TFI 5 khóa tại Việt Nam đã gọi được hơn 15 triệu USD vốn đầu tư với tổng định giá hơn 80 triệu USD.

Năm 2016 cũng đánh dấu việc khởi động Topica Founder Institute tại Bangkok, Thái Lan với 36 Founders trúng tuyển khoá 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước