6 ngân hàng lớn nhất của Mỹ bỏ túi hơn 120 tỷ USD trong năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/01/2019 09:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là mức lợi nhuận lớn kỷ lục mà 6 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đạt được trong năm 2018 bất chấp những khó khăn mà nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng phải đối mặt.

Theo CNN, mức lợi nhuận khổng lồ của nhóm các ngân hàng gồm JP Morgan Chase, Bank of America, Wells Fargo, Citigroup, Goldman Sachs và Morgan Stanley có được là nhờ các biện pháp cắt giảm thuế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế số 1 thế giới.

Kỷ lục này cũng cho thấy một thực tế đáng chú ý là kết quả kinh doanh của các ngân hàng hoàn toàn trái ngược với những diễn biến trên thị trường chứng khoán của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trong năm 2018, cổ phiếu ngành ngân hàng Mỹ đã trải qua quãng thời gian khá ảm đạm do những lo ngại từ việc FED nâng lãi suất hay những vấn đề toàn cầu như căng thẳng thương mại, Brexit…

Hàng loạt ngân hàng Mỹ dự báo đồng USD suy yếu trong năm 2019 Hàng loạt ngân hàng Mỹ dự báo đồng USD suy yếu trong năm 2019 Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng Giới ngân hàng Mỹ chịu tác động xấu từ căng thẳng thương mại Giới ngân hàng Mỹ chịu tác động xấu từ căng thẳng thương mại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước