Cổ phiếu ngân hàng: Lực kéo cho thị trường chứng khoán năm 2018?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/01/2018 11:11 GMT+7

VTV.vn - Với mức tăng trưởng ấn tượng, cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ tạo lực kéo cho thị trường chứng khoán trong năm 2018.

Thuộc top 5 nhóm ngành có mức tăng trưởng ấn tượng nhất thị trường chứng khoán trong năm 2017, với lợi nhuận tăng đột biến từ 30 - 50%, thậm chí là hơn 100% năm trước, cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ tạo lực kéo cho thị trường chứng khoán trong năm 2018 này.

Kỳ vọng đến từ chính khả năng hoạt động đi vào thực chất hơn của ngành ngân hàng. Các vấn đề tồn tại suốt 5 - 7 năm qua của ngành đã được giải quyết một cách cơ bản. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, mặt bằng lãi suất được duy trì, khả năng tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trong năm 2018 là hoàn toàn khả thi.

Lợi nhuận sẽ là một bức tranh sáng hơn, do vậy cổ phiếu ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là những ngân hàng có chiến lược phát triển khác biệt hoặc đẩy mạnh mảng bán lẻ.

Tuy nhiên, với mức tăng bình quân toàn ngành tới 57% trong năm 2017 và tới 23% chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, cũng có những quan điểm cho rằng, giá của các cổ phiếu ngân hàng hiện không rẻ.

Lạc quan vẫn là nhận định chung của giới đầu tư về cổ phiếu ngân hàng trong năm nay với việc hàng loạt nhà băng có kế hoạch lên sàn, cộng với động thái phát hành thêm lượng vốn cần huy động có thể lên tới 3,8 tỷ USD nhằm đáp ứng các chuẩn mới trong hoạt động. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều mã chứng khoán ngân hàng hơn để lựa chọn. Vấn đề là đổ tiền vào đâu để có tỷ suất sinh lời cao hơn.

Vì sao lợi nhuận ngân hàng tăng đột biến? Vì sao lợi nhuận ngân hàng tăng đột biến?

VTV.vn - Trong năm 2017, lợi nhuận của ngành ngân hàng tăng đột biến, từ 30 - 50%, thậm chí là trên 100%, khi những con số nghìn tỷ lần lượt được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước