6 tháng đầu năm 2017, người Việt vẫn đổ xô mua xe máy

Thùy An-Thứ ba, ngày 11/07/2017 12:06 GMT+7

Ảnh: Dân Trí

VTV.vn - Thị trường xe máy Việt Nam vẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của mình với hàng triệu xe được bán ra trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có gần 1,53 triệu xe máy được tiêu thụ trên thị trường. Con số này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài nhu cầu đi lại bằng phương tiện xe máy vẫn ở mức cao, xu hướng dịch chuyển từ các loại xe số phổ thông sang các dòng xe tay ga cao cấp và các dòng mô tô thể thao được cho là những nguyên nhân cho mức tăng trưởng khá ấn tượng của thị trường xe máy Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017.

6 tháng đầu năm 2017, người Việt vẫn đổ xô mua xe máy - Ảnh 1.

Xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng các dòng mô tô thể thao được cho là một trong những nguyên nhân cho mức tăng trưởng của thị trường xe máy Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017

Đáng chú ý, 1,53 triệu xe máy được tiêu thụ chỉ là số liệu từ 5 thành viên của VAMM là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha. Điều này cho thấy số lượng xe máy tiêu thụ trên thực tế trong 6 tháng đầu năm còn cao hơn rất nhiều.

Trước đó, theo thống kê từ VAMM, tổng doanh số bán xe máy năm 2016 của 5 thành viên gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đạt hơn 3,12 triệu xe (tăng 9,5% so với năm 2015).

Hiện Việt Nam là một trong các thị trường hàng đầu thế giới về tiêu thụ xe máy cùng với Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

6 tháng đầu năm 2017, người Việt vẫn đổ xô mua xe máy - Ảnh 2.

Hà Nội sẽ dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận nội thành vào năm 2030

Cách đây ít ngày, thị trường xe máy Việt Nam đã đón nhận một thông tin rất đáng chú ý. Ngày 4/7, với tỷ lệ đại biểu tán thành trên 91%, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua đề án về tăng cường quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030.

Điểm đáng ý nhất trong nghị quyết là Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận nội thành vào năm 2030; tổ chức thống kê, phân loại theo khu vực (quận, huyện), niên hạn, chủng loại toàn bộ xe máy trên địa bàn thành phố; phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Từ năm 2030, Hà Nội dừng hoạt động xe máy: Sớm hay muộn? Từ năm 2030, Hà Nội dừng hoạt động xe máy: Sớm hay muộn?

VTV.vn - Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều người đặt ra khi vào ngày 4/7 vừa qua, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua nghị quyết quản lý phương tiện giao thông, trong đó có xe máy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước