6 tháng đầu năm, giá trị gia tăng ngành công nghiệp tăng 9,53%

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 13:59 GMT+7

VTV.vn -Sáng 24/7, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động khuyến công khu vực miền Trung và Tây Nguyên lần thứ VI năm 2015.

Theo báo cáo, sản xuất công nghiệp nửa cuối 2014 và 6 tháng đầu năm nay có xu hướng phục hồi rõ rệt. Chỉ số trong 6 tháng đầu năm tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều so với mức tăng của cùng kỳ một số năm gần đây. Ngoài ra, giá trị gia tăng ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm 2015 cũng tăng 9,53% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo đạt mức tăng cao nhất với 9,95%.

Hội nghị cũng đã chỉ ra nhiều hạn chế vẫn còn tồn tại như một số địa phương bố trí ngân sách cho hoạt động khuyến công địa phương còn thấp. Vẫn còn tình trạng đề xuất các chương trình, đề án hỗ trợ tại các địa phương chưa sát với nhu cầu của cơ sở, làm ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện đề án khi được phê duyệt. Công tác thẩm định cấp cơ sở đối với đề án đăng ký hỗ trợ từ kinh phí khuyến công quốc gia ở nhiều địa phương còn chưa tốt; nhiều đề án không đúng nội dung chương trình, sai dự toán, hồ sơ thủ tục còn thiếu so với quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước