60 doanh nghiệp thủy sản đủ điều kiện xuất khẩu vào Nga

Theo Chính phủ-Thứ tư, ngày 22/10/2014 10:56 GMT+7

Ảnh minh họa

Nafiqad đã rà soát, thẩm tra 60 doanh nghiệp đáp ứng được các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản của Việt Nam và Liên minh Hải quan.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nafiqad (Bộ NN&PTNT), hiện cả nước có 60 doanh nghiệp thủy sản có nhu cầu xuất khẩu vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan. Số doanh nghiệp này đã được Nafiqad rà soát, thẩm tra đáp ứng được các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản của Việt Nam và Liên minh Hải quan.

Ngoài 60 doanh nghiệp này, có 40 doanh nghiệp khác được Nafiqad rà soát đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nhưng chưa có hợp đồng với nhà nhập khẩu Nga. Do chưa được phép xuất khẩu thủy sản vào Nga nên việc tìm kiếm khách hàng và ký hợp đồng đối với các doanh nghiệp này rất khó khăn.

Ngày 17/10 vừa qua, Nafiqad đã gửi văn bản tới Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS), đề nghị phía Nga xem xét chấp thuận để các doanh nghiệp này xuất khẩu vào Liên bang Nga nếu kết quả kiểm tra hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam đạt yêu cầu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước