70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 05/03/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin vừa được Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố ngày 4/3.

So với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Nhật Bản.

Theo khảo sát của JETRO, trong năm tài chính 2018, Việt Nam nằm trong top 3 nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà các doanh nghiệp Nhật Bản cho là có "tỉ lệ bỏ việc cao" gây rủi ro. Tuy nhiên so với các năm trước, Việt Nam đã khắc phục được một số nhược điểm như khó khăn về thủ tục hành chính, tìm kiếm nguyên vật liệu… cũng như duy trì được nhiều lợi thế như tình hình chính trị, xã hội ổn định, thị trường có quy mô và tính tăng trưởng cao.

Năm 2018, với tổng vốn 8,59 tỷ USD, Nhật Bản đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Đáng chú ý, nhìn về trung và dài hạn, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn ứng dụng các công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật… Điều này cũng phù hợp với chiến lược phát triển công nghệ số của Việt Nam.

Doanh nghiệp Nhật Bản phát triển trồng rau hữu cơ ở Việt Nam Doanh nghiệp Nhật Bản phát triển trồng rau hữu cơ ở Việt Nam

VTV.vn - Nông nghiệp hữu cơ đang trở thành xu hướng phát triển tại các nước, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đến Việt Nam để đầu tư vào mô hình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước