75% doanh nghiệp hài lòng về thủ tục hành chính thuế

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/03/2017 16:35 GMT+7

VTV.vn - Kết quả khảo sát 3.500 doanh nghiệp trên cả nước cho thấy, có tới 3/4 hài lòng với cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2016.

Đó là kết quả báo cáo công bố sáng 7/3 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thế giới.

Phần lớn doanh nghiệp hài lòng với những thông tin quy định thuế và thủ tục hành chính thuế mà họ đã tiếp cận. So sánh với kết quả cuộc khảo sát năm 2014, có thể thấy cơ quan thuế đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc công khai, minh bạch thông tin về chính sách, quy trình, thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn. Số doanh nghiệp gặp vướng mắc khi tìm hiểu thông tin, chính sách và thực hiện các thủ tục hành chính thuế cũng giảm đi đáng kể. Đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp đánh giá khá cao nỗ lực của cơ quan thuế trong việc triển khai dịch vụ khai thuế, nộp thuế điện tử.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, các quy định trong việc thực hiện thủ tục hành chính của cơ quan thuế cần rõ ràng, dễ hiểu để tránh tiêu cực và tạo điều kiện cho người nộp thuế thực hiện đúng. Theo báo cáo môi trường kinh doanh năm 2017 vừa được ngân hàng thế giới công bố, thứ hạng nộp thuế của Việt Nam tăng 11 bậc so với báo cáo năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước