Một trong những nguyên nhân được xác định là do thiếu hụt nguồn nguyên liệu và chính sách của các thị trường lớn.
Ông Đào Trọng Hiếu - Phó trưởng Phòng Phát triển thị trường Thủy sản (Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT) cho biết: "Thứ nhất, với tôm, do giá thành sản xuất cao, đẩy giá bán tôm cao hơn đối thủ. Trong thời gian, mức giảm giá trung bình của tôm Việt Nam trên các thị trường trọng điểm như EU hoặc Mỹ đều giảm khoảng 1 - 1,5 USD/kg. Thứ hai, đối với cá tra, do áp thuế chống bán phá giá còn cao khiến giá cá tra không cạnh tranh được với một số sản phẩm cá thịt trắng khác bản địa".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!