ADB: Đầu tư vào giáo dục sẽ giúp Việt Nam tăng trưởng tốt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2015 23:06 GMT+7

VTV.vn - Nếu biết tập trung đầu tư tốt hơn nữa vào chất lượng giáo dục, mức độ tăng trưởng của các nước châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ còn đạt mức cao hơn nữa.

Đây là đánh giá của Trưởng Ban kinh tế của ADB - ông Shang-Jin Wei trong buổi trò chuyện với báo chí ngày 21/10. Trong bản nghiên cứu do ADB công bố, các học sinh từ 14-15 tuổi ở Việt Nam có kết quả kiểm tra kiến thức chung về Toán và Khoa học đứng cao hơn cả các nước OECD, Mỹ, Thái Lan hay Philippines.

Tuy nhiên, các kỹ năng liên quan tới tư duy phản biện, hay tính sáng tạo cần được trau dồi hơn nữa để tăng cường chất lượng giáo dục. Từ đó, tạo ra một lực lượng lao động với kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng hiện nay của châu Á.

Số liệu ADB đưa ra cho thấy, năm 2011, Việt Nam có khoảng 15,6 triệu dân số trong độ tuổi lao động từ 15-29. Do vậy, nếu Việt Nam biết đầu tư ngay từ bây giờ cho lực lượng này sẽ sớm đạt mức tăng trưởng tốt hơn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế có nhiều sự thay đổi và hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước