ADB: Nhiều cơ sở để tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/12/2019 10:29 GMT+7

Dây chuyền sản xuất vải dệt kim tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam có vốn đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc) tại khu công nghiệp VSIP (Hải Dương). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - ADB nhìn vào sự cải thiện mạnh mẽ của môi trường kinh doanh ở Việt Nam trong những năm qua và thấy rằng Việt Nam thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngược lại với xu hướng hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á của một số tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lại điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam từ mức 6,8% lên 6,9% cho năm nay và từ 6,7% lên 6,8% cho năm 2020.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ADB khẳng định: Có nhiều cơ sở để tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam. Căn cứ nằm ở sự tăng trưởng của tiêu dùng nội địa, tăng trưởng về kim ngạch xuất khẩu và đầu tư cũng rất mạnh trong 11 tháng qua. Kinh tế vĩ mô tương đối ổn định, lạm phát thấp.

Bên cạnh đó, ADB cũng nhìn vào sự cải thiện mạnh mẽ của môi trường kinh doanh trong những năm qua. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn các đầu tư nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước