Ai tạo ra cơn sốt đất ảo tại xã Hòa Liên, Đà Nẵng?

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 11:21 GMT+7

VTV.vn - Thực tế, việc mua bán, chuyển nhượng đất chủ yếu giữa những người đầu tư với nhau với hình thức đặt cọc vài chục triệu đồng một lần bán rồi đó đẩy giá lên cao liên tục.

Sau 5 ngày diễn ra sốt đất, từ 2 ngày nay, khu vực Hòa Liên 5 rất vắng vẻ. Phần lớn những người giao dịch đất đã không đến cơ quan công chứng để chuyển quyền sử dụng đất. Tình trạng bỏ cọc diễn ra theo kiểu dây chuyền.

Theo người dân địa phương, những môi giới bất động sản được xem là tác giả của cơn sốt đất ảo tại khu vực khu dân cư Hòa Liên 5 đã lặng lẽ rút lui. Giá đất khu vực này đã quay đầu giảm sâu như đã từng tăng giá.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng thừa nhận có sự bất thường trong cơn sốt đất tại Hòa Liên 5 trong những ngày qua và có liên quan tới một số môi giới nhà đất trên địa bàn.

Theo dõi cơn sốt đất tại xã Hòa Liên, Đà Nẵng trong những ngày qua, đại diện Hội Môi giới bất động sản cho biết, đất nền khu vực này suốt một thời gian dài ế ẩm, không có người mua nên một nhóm đầu cơ đã bắt tay với nhau để tạo ra cơn sốt ảo.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, việc giá đất tăng bất thường trong khi những quy hoạch về hạ tầng xung quanh chưa rõ ràng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư có ý định lướt sóng, đặc biệt là những người mua sau cùng rất dễ bị mắc cạn, mua đắt, bán rẻ, thậm chí không bán được.

Quả thực đây là một cơn sốt đất lạ lùng. Việc sốt bất thường này chỉ diễn ra tại khu dân cư số 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Cơn sốt đất chỉ diễn ra vỏn vẹn khoảng 4-5 ngày, chứ không kéo dài vài tháng hay cả năm trời như đã từng diễn ra tại Ba Vì, Sóc Sơn Hà Nội hay tại vùng ven TP.HCM, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Theo nhận định của các chuyên gia, người dân đã rất tỉnh táo, xem xét kỹ càng thông tin và các quy hoạch của địa phương nên cơn sốt đất đã được cắt cơn rất sớm. Dù chưa có thống kê chính xác có bao nhiêu giao dịch, kể cả chính thức và giao dịch trao tay đã diễn ra nhưng với sự hạ nhiệt nhanh chóng, mục đích của giới đầu cơ tại Đà Nẵng có vẻ đã thất bại.

'Sốt' đất Hoà Liên, Đà Nẵng: Nhiều người bỏ cọc, môi giới bất động sản lặng lẽ rút lui "Sốt" đất Hoà Liên, Đà Nẵng: Nhiều người bỏ cọc, môi giới bất động sản lặng lẽ rút lui 'Sốt' đất tại khu Hoà Liên, Đà Nẵng: Thanh tra Sở Xây dựng khuyến cáo người dân thận trọng "Sốt" đất tại khu Hoà Liên, Đà Nẵng: Thanh tra Sở Xây dựng khuyến cáo người dân thận trọng Hạn chế các hệ lụy từ cơn 'sốt' đất tại Cần Thơ Hạn chế các hệ lụy từ cơn "sốt" đất tại Cần Thơ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước