Alibaba kiếm 1 tỷ USD chỉ trong… 8 phút

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:42 GMT+7

VTV.vn - Mức siêu lợi nhuận này thuộc về Nhà bán hàng trực tuyến Alibaba, trong một chương trình bán hàng có cái tên rất ấn tượng: Ngày Độc thân.

Nếu tổng kết lượng khách hàng đã mua sắm qua kênh trực tuyến Alibaba trong ngày hôm nay thì con số còn lớn hơn GDP của 80 quốc gia trong năm 2014. Nhưng điều hấp dẫn nhất đó là cách làm truyền thông của Alibaba. Nếu ai đó hỏi đâu là chìa khóa tạo nên sự thành công ngoài sức tưởng tượng này thì không gì khác đó là ý tưởng.

Trung Quốc với chính sách 1 con đã khiến số lượng người độc thân tăng cao, xuất phát từ câu chuyện bốn chàng trai ở Trung Quốc vì quá chán nản cảnh ế vợ rủ nhau chơi mạt chược từ 23h hôm trước đến 11h hôm sau và vào đúng ngày 11/11. Alibaba đã biến sự trùng hợp trên thành ý tưởng - câu chuyện tưởng phù phiếm thành sự kiện mua sắm hàng đầu.

Cùng với sự ra đời trước đó của Ngày thứ hai điện tử, Ngày thứ sáu đen tối - tại Mỹ, Alibaba đã áp dụng mô hình này tại Trung Quốc, vốn là quốc gia ưa chuộng mua sắm. ‘Làm sao hết cô đơn: hãy shopping thôi nào!’ và Ngày Độc thân đã được hình thành.

Điểm nhấn là những chiêu giảm giá lên đến 80%, bạn có thể mua sắm tại bất kỳ đâu, vào bất lỳ lúc nào. 4,2 triệu nhân viên giao hàng, 400.000 xe chuyên chở, 200 máy bay trực thăng đã được sử dụng để phục vụ cho ngày duy nhất của sự kiện này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước