Ấn Độ điều tra chống bán phá giá gỗ tấm Việt Nam

Ngọc Dũng, Trần Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 19:29 GMT+7

Ấn Độ thẩm tra chống bán phá giá sản phẩm gỗ tấm MDF nhập khẩu từ Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Dự kiến từ ngày 25/2/2016, Ấn Độ sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ tấm MDF nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo quy trình thủ tục điều tra chống bán phá giá, cơ quan điều tra sẽ tiến hành thẩm tra các tài liệu, nội dung, số liệu mà doanh nghiệp đã cung cấp cho Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp của Ấn Độ thông qua các bản trả lời câu hỏi trước đây nhằm xác nhận tính chính xác của dữ liệu này.

Đây cũng là cơ hội để các các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tấm MDF Việt Nam có thể cung cấp thêm những thông tin nhằm giải trình, làm rõ hơn cho phía cơ quan điều tra để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp điều chỉnh những lỗi sai của mình trong những bản trả lời như lỗi về đánh máy, nhập liệu…

Để đạt được kết quả tốt và có lợi nhất, các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia trong đợt thẩm tra tại chỗ này cần phối hợp đầy đủ và chặt chẽ với cơ quan điều tra của Ấn Độ, thực hiện tốt công tác chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các tài liệu mà phía Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp của Ấn Độ yêu cầu trong suốt quá trình điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước