Mỹ tiếp tục điều tra thép ống bán phá giá

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 17:30 GMT+7

VTV.vn - Phía Mỹ cho rằng, ngành công nghiệp nước này bị thiệt hại đáng kể bởi mặt hàng ống thép cuộn cacbon nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Việt Nam.

Phòng Xử lý các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, ngày 11/12/2015, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đã ra quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của Oman, UAE và Việt Nam. Theo cáo buộc của bên khởi kiện, biên độ phá giá sản phẩm này của Việt Nam ở mức cao nhất là 113,18%.

Tại thông báo này, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ quyết định tiếp tục tiến hành điều tra chống bán phá giá do xác định được dấu hiệu cho thấy, ngành công nghiệp của Hoa Kỳ bị thiệt hại đáng kể bởi mặt hàng ống thép cuộn cacbon nhập khẩu từ Oman, UAE, Việt Nam với giá bán thấp hơn giá trị thông thường và có trợ cấp đối với Pakistan.

Căn cứ theo quyết định này của Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành cuộc điều tra nói trên. Dự kiến, kết luận sơ bộ về thuế chống bán phá giá sẽ được xác định vào ngày 5/4/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước