Ấn Độ phát hiện 10 tỷ USD tài sản và thu nhập trốn thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/10/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ đã phát hiện 10 tỷ USD tài sản và thu nhập trốn thuế trong một chương trình ân xá dành cho hành vi trốn thuế mới được thực hiện tại nước này.

Tại Ấn Độ, một chương trình ân xá dành cho hành vi trốn thuế mới đây đã thúc đẩy hàng chục nghìn người khai báo với cơ quan chức năng về các khoản thu nhập và tài sản ẩn giấu với trị giá lên tới gần 10 tỷ USD. 

Đây là nỗ lực mới nhất của New Delhi nhằm chống lại tình trạng trốn thuế đang gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế nước này.

Cụ thể, đã có hơn 64.000 tờ khai thuế đã được nộp tới các cơ quan chức năng trong chương trình ân xá kéo dài 4 tháng. Những người chấp nhận tiết lộ các khoản thu nhập, tài sản ẩn giấu... đều được miễn truy tố. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi coi đây là một đóng góp quan trọng đối với sự minh bạch hóa và tăng trưởng của nền kinh tế Ấn Độ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây mới chỉ là một phần nhỏ trong số tài sản và thu nhập trốn thuế khổng lồ lên tới hàng trăm tỷ USD tại quốc gia này. 

Ước tính, số người nộp thuế hiện chỉ chiếm khoảng 2,5% dân số Ấn Độ do phần lớn người dân đang làm việc trong các khu vực kinh tế quy mô nhỏ, trả lương hoàn toàn bằng tiền mặt.   

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước