Ấn Độ: Thuế tăng có thể khiến hoạt động mua bán vàng chui tăng mạnh

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/07/2017 10:18 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Theo Reuters, việc tăng thuế trong đó bao gồm tăng thuế tiêu thụ đối với vàng tại Ấn Độ có thể khiến hoạt động mua bán chui và buôn lậu vàng tăng mạnh.

Ấn Độ đã giới thiệu hệ thống thuế mới với kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Theo cơ chế mới, thuế hàng hóa và dịch vụ đánh vào vàng sẽ tăng từ 1,2% lên 3%. Điều này sẽ khiến các giao dịch vàng trên thị trường chợ đen tăng mạnh khi các cửa hàng nhỏ muốn bán không hóa đơn, khách hàng có xu hướng thích mua ở các tiệm nhỏ để không phải chịu mức thuế 3%, từ đó gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cửa hàng lớn tuân thủ quy định.

Thuế tăng cũng có thể khuyến khích hoạt động buôn lậu vàng vào Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới nhưng phải nhập gần như hoàn toàn từ nước ngoài.

Nạn buôn lậu vàng đã tăng mạnh kể từ khi Ấn Độ nâng thuế nhập khẩu vàng lên 10%, lên tới 120 tấn trong năm 2016.

Thuế hàng hóa và dịch vụ chính thức có hiệu lực tại Ấn Độ Thuế hàng hóa và dịch vụ chính thức có hiệu lực tại Ấn Độ Ấn Độ công bố chi tiết kế hoạch cải cách thuế lớn nhất trong 70 năm Ấn Độ công bố chi tiết kế hoạch cải cách thuế lớn nhất trong 70 năm IMF: Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2022 IMF: Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2022

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước