Anh cam kết mở cửa với lao động EU

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 06:26 GMT+7

Ảnh minh họa: AFP/Getty

VTV.vn - Bộ trưởng Tài chính Anh khẳng định Brexit không đồng nghĩa với việc nước Anh hoàn toàn đóng cửa với người lao động đến từ các thành viên EU.

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cam kết sẽ mở cửa cho người lao động đến từ Liên minh châu Âu (EU), đồng thời bác bỏ ý kiến cho rằng việc Anh rời khỏi EU cũng đặt dấu chấm hết cho sự dịch chuyển lao động tự do.

Phát biểu tại London ngày 1/10, ông Hammond khẳng định phía Anh sẽ cố gắng đạt được một giải pháp có thể thỏa mãn những yêu cầu then chốt của việc Anh rời khỏi EU như khôi phục chủ quyền, kiểm soát biên giới, duy trì tốc độ tăng trưởng cho nền kinh tế.

Cơ quan thống kê quốc gia Anh cho biết trong năm 2015, số lao động nhập cư từ các nước EU vào Anh là khoảng 184.000 người, nâng con số lao động này tại Anh lên hơn 2 triệu người, đóng góp trên 3 tỷ Bảng Anh tiền thuế.

Do vậy, giới phân tích lo ngại, nếu cánh cửa giữa Anh và EU khép lại, xứ sở xương mù sẽ mất đi một lượng lớn lực lượng lao động có nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế.

Anh cam kết tương lai tươi sáng thời kỳ hậu Brexit Anh cam kết tương lai tươi sáng thời kỳ hậu Brexit Anh đối mặt với kịch bản “Brexit cứng” Anh đối mặt với kịch bản “Brexit cứng” Hậu Brexit, giới kinh doanh châu Âu 'quay lưng' với Anh Hậu Brexit, giới kinh doanh châu Âu "quay lưng" với Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước