Thủ tướng Anh kêu gọi xóa bỏ nô lệ thời hiện đại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:35 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định, để đạt được mục tiêu phát triển phát triển bền vững cần xóa bỏ nô lệ thời hiện đại.

Thế kỷ 21 đã qua được 16 năm nhưng có tới 46 triệu người đang sống những cuộc sống bị bóc lột lao động như nô lệ. Thậm chí, con số này còn có thể còn cao hơn bởi những công việc bóc lột lao động bất hợp pháp thường không thể khống kê đầy đủ. Tại Hội nghị của Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ, nơi có sự tham gia của 193 nhà lãnh đạo các nước trên thế giới, đã có những tiếng nói kêu gọi cần có những hành động mạnh tay hơn nữa nhằm bảo vệ các nạn nhân nô lệ thời hiện đại.

Trong bài phát biểu của mình tại Liên hợp quốc, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định cần phải hành động hơn nữa để đạt được mục tiêu phát triển phát triển bền vững là xóa bỏ nô lệ thời hiện đại.

Theo Báo cáo Chỉ số nô lệ toàn cầu 2016, châu Á là một điểm nóng của nạn nô lệ thời hiện đại khi có tới 2/3 nạn nhân tại khu vực này, trong đó Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan là những quốc gia có số lượng nô lệ hiện đại cao nhất. Phụ nữ là nạn nhân chủ yếu của tình trạng nô lệ hiện đại với 83%, trong khi đàn ông là 17%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước