Anh: DN nhỏ chậm chân, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh qua thiết bị di động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 11:28 GMT+7

VTV.vn - Do thiếu những đánh giá chính xác về xu hướng và nhu cầu sử dụng thiết bị di động trong mua sắm, rất nhiều DN nhỏ và vừa ở Anh đang bỏ lỡ cơ hội thu về lợi nhuận cho mình.

Theo tờ Độc lập, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Anh đang bỏ lỡ những cơ hội kiếm lợi nhuận đáng kể, do không bắt kịp sự bùng nổ hoạt động mua sắm qua các thiết bị di động. Chuyện mua sắm trực tuyến không còn mới, nhưng rất nhiều doanh nghiệp Anh đang chưa tối ưu hóa dịch vụ của mình theo hướng cho phép người tiêu dùng mua sắm và thanh toán trực tiếp từ điện thoại di động hay máy tính bảng.

Doanh nghiệp Anh đang bỏ lỡ cơ hội lớn ra sao, tờ Độc lập đã cụ thể hóa bằng một vài con số so sánh. Ví dụ, dự đoán số tiền người tiêu dùng Anh chi cho mua sắm thông qua thiết bị di động sẽ đạt 27 tỷ Bảng năm nay, cao gấp đôi so với 2016. Con số này ước tính có thể lên tới 43 tỷ Bảng vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có chưa đầy 1/5 số doanh nghiệp nhỏ tại Anh có các website hỗ trợ hình thức mua sắm này.

Báo này cho rằng, các doanh nghiệp nhỏ ở Anh đang chủ quan và không có sự đánh giá chính xác về tiềm năng mà kinh doanh qua thiết bị di động có thể mang lại. Trong khi 1/3 số người Anh được hỏi cho biết họ sẵn sàng mua sắm nhiều hơn qua thiết bị di động trong 12 tháng tới, thì cũng hơn 1/3 số doanh nghiệp lại cho rằng họ không cần phải đầu tư thêm vào hình thức bán hàng qua website trên thiết bị di động, đơn giản là do hệ thống bán hàng và thanh toán hiện tại vẫn đang tốt.

Theo một số liệu khác trên tờ Điện tín, ở Anh vẫn có khoảng 3 triệu doanh nghiệp kinh doanh nhỏ thậm chí chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ khi mua sắm trực tiếp tại quầy, dù nước này đang nỗ lực nhanh chóng hướng đến quốc gia thanh toán không dùng tiền mặt. Việc chậm đổi mới công nghệ thanh toán, được cho là có thể khiến doanh nghiệp nhỏ mất hàng triệu bảng doanh thu mỗi năm. Sự chuyển dịch chậm chạp có nguồn gốc từ sự đánh giá chưa chính xác về nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện cứ 6 người Anh thì có 1 người cho biết họ thậm chí không còn sử dụng tiền mặt trong suốt một ngày. Năm 2016 cũng là lần đầu tiên, hơn một nửa các hoạt động thanh toán được sử dụng qua thẻ, lần đầu tiên chiếc thẻ vượt qua tiền mặt, trở thành phương thức thanh toán phổ biến hơn được lựa chọn.

Ngân hàng nâng cao bảo mật giao dịch trên thiết bị di động Ngân hàng nâng cao bảo mật giao dịch trên thiết bị di động

VTV.vn - Sau nhiều vụ việc mất tiền trong tài khoản, các ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn đến tính bảo mật dành cho các khách hàng của mình, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước