Ảnh minh họa.
Tại Bình Định cũng như các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, lâu nay ngư dân thường xuất khẩu cá ngừ ra nước ngoài theo dạng tươi sống là chính. Những mặt hàng chế biến từ sản phẩm cá ngừ tham gia xuất khẩu rất ít.
Mặc dù số lượng cá ngừ này đã được doanh nghiệp tiến hành sơ chế và cấp đông, nhưng nếu kéo dài thời gian cấp đông chi phí của doanh nghiệp sẽ gia tăng, chất lượng cá ngừ có thể sụt giảm.
Dự kiến đến đầu tháng 4, khoảng 10.000 tấn tôm, 48.000 tấn ớt của doanh nghiệp và nông dân cũng sẽ gặp khó về thị trường tiêu thụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!