Anh hướng đến trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số

Đức Cường-Thứ tư, ngày 06/04/2022 06:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính Anh cho biết, chính phủ nước này đang hướng đến việc xem stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ.

Vương quốc Anh vừa công bố tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và mở đường cho việc công nhận stablecoin, loại tiền điện tử được định giá theo một tài sản như đồng USD hay bảng Anh.

Theo Bộ Tài chính Anh, chính phủ nước này đang hướng đến việc xem stablecoin là hình thức thanh toán hợp lệ. Theo đó, stablecoin sẽ được điều chỉnh bằng hệ thống quy định chính thức nằm trong gói các biện pháp nhằm đảm bảo sự tiến bộ về công nghệ của các dịch vụ tài chính tại Anh.

Đây là một phần trong kế hoạch đưa Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ liên quan đến tài sản kỹ thuật số và đầu tư. Các biện pháp khác trong kế hoạch đang được Bộ Tài chính Anh xem xét bao gồm việc tìm cách nâng cao "tính cạnh tranh của hệ thống thuế nhằm khuyến khích sự phát triển hơn nữa" của thị trường tiền số.

Quán cà phê dành cho các 'fan' tiền điện tử tại Thái Lan Quán cà phê dành cho các "fan" tiền điện tử tại Thái Lan

VTV.vn - Ngoài việc phục vụ cà phê và bánh ngọt thông thường, một quán cà phê tại Đông Bắc Thái Lan đã trở thành điểm hẹn cho các khách hàng là những "fan" của tiền điện tử.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước