Anh sẽ đầu tư 500 triệu Bảng Anh cho hạ tầng Việt Nam

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 16:58 GMT+7

Thủ tướng Anh chúc mừng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

VTV.vn - Đây là một cam kết cụ thể hóa cơ hội phát triển giao thương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anh lần này.

Sáng 30/7, trong chuyến thăm TP.HCM, Thủ tướng Anh đã ghé thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Thủ tướng Anh David Cameron đã cùng đại diện Sở đánh cồng chiêng, chúc mừng thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những sự phát triển vượt bậc sau 15 năm thành lập. Tại đây ông đã tham gia buổi giao lưu doanh nghiệp hai nước và có những cam kết về sự hợp tác lâu dài, thúc đẩy nhanh hơn mối quan hệ kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Anh cho biết, quan hệ của Vương quốc Anh với Việt Nam chiếm 0,5% quan hệ thế giới của đất nước này. Theo ông, điều này mang đến nhiều cơ hội phát triển giao thương giữa hai nước. Và để cụ thể hóa điều này, Vương Quốc Anh sẽ đầu tư 500 triệu Bảng Anh (khoảng 783 triệu USD) vào cơ sở hạ tầng Việt Nam trong năm 2015.

Việt Nam đứng đầu về FDI trong tăng trưởng xanh Việt Nam đứng đầu về FDI trong tăng trưởng xanh

VTV.vn - Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực tăng trưởng xanh tại các thị trường mới nổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước