Apple, Samsung bật bãi khỏi Top 100 công ty sáng tạo nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:43 GMT+7

VTV.vn - Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 100 công ty sáng tạo nhất thế giới.

Điểm đáng chú ý, trong Top 10 công ty đứng đầu danh sách vắng bóng "đại gia" trong làng công nghệ, mà thay vào đó là một số công ty không nổi tiếng bằng và chủ yếu trong lĩnh vực dược phẩm như Alexion hay Regeneron…  

Apple, Samsung bật bãi khỏi Top 100 công ty sáng tạo nhất thế giới - Ảnh 1.

Danh sách 10 công ty sáng tạo nhất theo công bố của Forbes

Đặc biệt đứng đầu danh sách này này là hãng Tesla Motors, công ty chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các loại xe điện và linh kiện tàu điện. Hiện Tesla Motors đang phát triển các dòng xe điện như Model S, Model X và Tesla Roadster.

Tính đến tháng 5/2016, Tesla có vốn hóa thị trường khoảng 33,5 tỷ USD, doanh số bán hàng năm khoảng 4 tỷ USD.

Đứng vị trí thứ 2 là Salesforce - công ty chuyên cung cấp các ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ quản lý khách hàng, nền tảng công nghệ cho khách hàng và các nhà phát triển để xây dựng và vận hành các ứng dụng. 

Ở vị trí thứ 3 là Regeneron Pharmaceuticals, công ty dược phẩm sinh học chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán các loại thuốc. Công ty này được thành lập bởi Alferd G. Gilman, Leonard S. Schleifer và Eric M. Shooter vào ngày 8/1/1988 và có trụ sở tại Tarrytown, New York, Mỹ.

Đáng chú ý trong danh sách 100 công ty sáng tạo nhất của Forbes không có sự góp mặt của 2 cái tên đình đám trong làng công nghệ là Apple và Samsung.

Tham khảo Danh sách 100 công ty sáng tạo nhất do Forbes công bố tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI