Argentina nguy cơ vỡ nợ lần 3 trong hai thập kỷ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/05/2020 09:31 GMT+7

Một góc thủ đô Buenos Aires, Argentina. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Argentina (nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latin) có nguy cơ rơi vào vỡ nợ lần thứ 3 trong vòng hai thập kỷ nếu không thể thanh toán cho chủ nợ.

Argentina có nguy cơ rơi vào vỡ nợ nếu không thể thanh toán cho chủ nợ khoản lãi 500 triệu USD trái phiếu kết thúc vào ngày 22/5 tới. Nếu đúng như vậy, Argentina sẽ trở thành nước đầu tiên vỡ nợ do tác động của dịch bệnh.

Tuy nhiên trước tiên, chính phủ nước này sẽ cần chạy đua với thời gian để thuyết phục các chủ nợ khác tái cơ cấu khoản nợ trị giá 65 tỷ USD trước ngày 8/5. 

Argentina đã đề xuất hoãn thanh toán 3 năm, lùi ngày đáo hạn sang năm 2030 và giảm 62% thanh toán lãi. Hiện 3 trong số các chủ nợ đã từ chối đề xuất này. Trong khi đó, giới chức Argentina lại ám chỉ đề xuất họ đưa ra là một thỏa thuận chấp nhận hoặc không.

COVID-19 kích hoạt làn sóng vỡ nợ, phá sản lớn kỷ lục tại Mỹ COVID-19 kích hoạt làn sóng vỡ nợ, phá sản lớn kỷ lục tại Mỹ

VTV.vn - "Cơn địa chấn kinh tế" do dịch COVID-19 gây ra có thể sẽ kích hoạt một làn sóng các DN lâm vào cảnh phá sản ở cấp độ Mỹ chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước