Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Cụ thể, từ ngày 28/9 tới đây, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường Australia sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến, để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.
Khi đó, nếu cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất khẩu không thể chứng minh được mặt hàng tôm tẩm bột đã trải qua bước xử lý nhiệt, các mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra các điều kiện nhập khẩu như đối với các mặt hàng tôm chưa nấu chín. Tức là sẽ phải yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi hàng hóa được xuất khẩu và khi hàng hóa nhập cảng vào Australia, phải theo các phương pháp được công nhận bởi Tổ chức thú y thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!