Australia: Hơn 1.200 người gửi đơn kiện liên quan các vụ lừa đảo Bitcoin năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/02/2018 15:15 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ủy ban Cạnh tranh và tiêu dùng Australia (ACCC) cho biết đã nhận được hơn 1.200 đơn kiện về các vụ lừa đảo bitcoin với tổng thiệt hại vào khoảng 970.000 USD.

Các số liệu vừa được giới chức Australia công bố cho thấy, trong năm 2017, đã có hơn 1.200 người dân nước này nộp đơn kiện về các hành vi gian lận có liên quan tới đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) cũng đã đưa ra cảnh báo về độ rủi ro cao của tiền ảo và khuyến cáo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ về loại hình đầu tư mạo hiểm này.

Theo giới chức Australia, sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử đang ngày càng tạo ra nhiều rủi ro và đe dọa lớn hơn tới nền tài chính toàn cầu, đặc biệt là trong các hoạt động tội phạm và khủng bố quốc tế.

Các mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc chuyển hướng do bị quản lý siết chặt Các mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc chuyển hướng do bị quản lý siết chặt Bitcoin lao dốc mạnh: Tương lai nào cho các đồng tiền ảo? Bitcoin lao dốc mạnh: Tương lai nào cho các đồng tiền ảo? Bitcoin đã rớt về mốc 9.000 USD, sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo Bitcoin đã rớt về mốc 9.000 USD, sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước