Bắc Giang - Điểm sáng đầu tư đầy triển vọng của cả nước

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 20:44 GMT+7

VTV.vn - Với việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Bắc Giang đang nổi lên là một điểm sáng đầu tư đầy triển vọng của cả nước.

Ngay trong những ngày đầu năm 2021, tỉnh Bắc Giang đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án FDI trị giá tới 13.000 tỷ đồng, trong đó có dự án hàm lượng công nghệ cao. Những kết quả này có được là nhờ những năm qua tỉnh Bắc Giang đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách toàn diện, bắt đầu từ những hoạt động thủ tục phục vụ doanh nghiệp.

Những ngày cận Tết, lượng hàng xuất nhập khẩu tăng đột biến nên Chi cục Hải quan quản lý các Khu công nghiệp Bắc Giang phải làm thêm giờ để đảm bảo không lô hàng xuất nhập khẩu nào bị chậm trễ. Mỗi tháng có doanh nghiệp mở hàng nghìn tờ khai hải quan nhưng tất cả mọi thủ tục đều được thực hiện bằng điện tử ngay tại trụ sở của doanh nghiệp.

Bắc Giang - Điểm sáng đầu tư đầy triển vọng của cả nước - Ảnh 1.

Bắc Giang đang nổi lên là một điểm sáng đầu tư đầy triển vọng của cả nước. Ảnh minh họa - Dân trí.

"Tỉnh Bắc Giang đã dành quỹ đất hợp lý để đáp ứng nhu cầu đất đai cho ngành sản xuất điện tử với lực lượng lao động dồi dào. Chỉ 5 tháng từ khi được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu, công ty chúng tôi đã đi vào hoạt động và tạo việc làm cho gần 50.000 nhân viên", ông Lý Chính Hùng - Giám đốc đối ngoại, Công ty TNHH LuxShare - ICT Vân Trung nói.

Bắc Giang hiện có 6 khu công nghiệp đã được chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông để sẵn sàng đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Năm 2020 dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Bắc Giang vẫn thu hút được trên 1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài và ngay tháng đầu năm nay đã thu hút được gần 600 triệu USD từ các nhà đầu tư có hàm lượng công nghệ cao như như Foxconn, Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước