Bắc Giang, Tây Ninh: Có tình trạng sử dụng chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 07:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thời gian qua, Sở NN & PTNT Bắc Giang và Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở chăn nuôi trên địa bàn và phát hiện 8 cơ sở có sử dụng chất cấm tạo siêu nạc.

Cụ thể, tỉnh Bắc Giang phát hiện được 3 cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất cấm, phạt hành chính mỗi cơ sở 140 triệu đồng. Ngoài xử phạt tiền, Bắc Giang yêu cầu các công ty trên phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là thu hồi và tiêu hủy toàn bộ chất cấm, cũng như thức ăn chăn nuôi có chất cấm tạo siêu nạc.

Còn tại tỉnh Tây Ninh, các cơ quan chức năng đã phát hiện 5 cơ sở có sử dụng chất cấm tạo siêu nạc. Các cơ sở này đã bị cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng.

Để ngăn chặn, không cho các hộ chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc độc hại, gây ảnh hưởng sức khỏe đến người tiêu dùng, hiện lực lượng thú y tỉnh tăng cường kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại các trang trại chăn nuôi lợn, xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định. Những đàn lợn bị phát hiện có dương tính với chất cấm, sẽ bị lập biên bản giữ lại, không cho đưa ra thị trường.

Gia tăng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Gia tăng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

VTV.vn - Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang có chiều hướng gia tăng đáng báo động ở các địa phương, nhất là ở các tỉnh thành phía Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước