Người chăn nuôi lên án việc sử dụng chất cấm

Sỹ Khoẻ (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 15:39 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ người tiêu dùng mà ngay cả các hộ chăn nuôi chân chính ở nhiều địa phương cũng đã lên án gay gắt tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang gia tăng đến mức báo động ở các địa phương. Điều này không chỉ tác động xấu đến sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng đến sản xuất và uy tín của ngành chăn nuôi trong nước, thậm chí đe dọa đến sự tồn tại của những trang trại làm ăn nghiêm túc.

Còn các nhà chuyên môn cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là do các quy định không hợp lý, cần phải điều chỉnh ngay.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến gần đây sô hộ chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc, chất cấm tăng mạnh là do giá lợn hơi tăng cao, bán chạy. Thế nhưng, bà con cần tính kế lâu dài là nếu bị phát hiện có sử dụng chất cấm sẽ bị xử phạt rất nặng về kinh tế, có khi còn phải hầu tòa. Lúc bấy giờ không những mất lãi, mất vốn mà mất cả uy tín của nghề chăn nuôi.

Sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi đang ở mức báo động Sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi đang ở mức báo động

VTV.vn - Trao đổi với PV VTV, ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, nhận định: "Tình trạng sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi đang ở mức báo động".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước