Hiện nay, ở các thị trường lớn nhập khẩu thủy sản của Việt Nam như: Mỹ, Nhật Bản, châu Âu…, người tiêu dùng đã và đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm được tinh chế, làm sẵn, ăn nhanh thay các mặt hàng phi lê, đông lạnh. Vì thế, việc đầu tư, chuyển đổi công nghệ chế biến ra những sản phẩm giá trị gia tăng là yêu cầu cấp bách đối với các doanh nghiệp thủy sản nước ta.
Phóng sự trên đây phản ánh cụ thể hơn về những lợi ích của việc đầu tư, chuyển đổi công nghệ hiện đại và những khó khăn, thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.