Jack Ma bán gần 10 tỷ USD cổ phiếu Alibaba

VTV Digital-Thứ ba, ngày 14/07/2020 06:17 GMT+7

Tỷ phú Jack Ma trong một sự kiện tại Pháp năm 2019. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Việc thoái vốn diễn ra khi Jack Ma rời chức Chủ tịch Alibaba tháng 9/2019, rút dần khỏi việc kinh doanh để tập trung cho từ thiện.

Theo báo cáo thường niên mới công bố từ "gã khổng lồ" thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, nhà sáng lập của hãng là tỷ phú Jack Ma đã có thêm khoảng gần 10 tỷ USD tiền mặt từ việc bán cổ phiếu của hãng công nghệ này.

Cụ thể, ông Jack Ma đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Alibaba từ 6,4% xuống 4,8%. Số cổ phiếu này có trị giá khoảng 9,6 tỷ USD theo mức giá hiện tại.

Việc thoái vốn bắt đầu sau khi vị tỷ phú rời chức Chủ tịch Alibaba hồi tháng 9/2019, để tập trung cho các hoạt động từ thiện. Cũng trong giai đoạn này, cổ phiếu Alibaba đã tăng đáng kể, nhờ vào nhu cầu người tiêu dùng với mua sắm trực tuyến tăng cao do đại dịch COVID-19.

Theo Bloomberg Billionaire Index, Jack Ma hiện sở hữu 52,4 tỷ USD. Ông là người giàu thứ 19 thế giới và thứ 2 Trung Quốc, sau ông chủ Tencent Pony Ma. Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc cách đây vài tuần.

Vượt qua Jack Ma, ông chủ Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc Vượt qua Jack Ma, ông chủ Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc

VTV.vn - Với khối tài sản 50 tỷ USD, Pony Ma, ông chủ của tập đoàn Tencent, đã vượt qua Jack Ma để giành ngôi vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước