Bàn giải pháp tiêu thụ nông sản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/02/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến hôm nay (3/2), Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương sẽ có buổi làm việc để bàn giải pháp tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Từ nay đến cuối tháng 2, Việt Nam sẽ thu hoạch hơn 100.000 tấn thanh long tại Long An và Tiền Giang, chưa kể dưa hấu cũng đang rộ đúng vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, phía Trung Quốc tiêu thụ nông sản rất chậm.

Nhiều cơ sơ thu mua thanh long tại Tiền Giang đang gặp khó khăn vì hàng chục tấn thanh long đã đặt cọc tiền cho nông dân chỉ chờ cắt để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng giờ phải trữ lại trong kho lạnh. Trong khi đó, nhiều cơ sở thu mua thanh long tại các tỉnh Long An, Tiền Giang đã tạm đóng cửa. Phía Trung Quốc cũng chưa thông báo ngày nhập khẩu trở lại.

Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, hộ nông dân cũng như các tổ chức cần cập nhật thông tin về lịch đóng - mở cửa khẩu để điều tiết tiến độ vận chuyển, giao nhận hàng hóa tại các khu vực này, nhằm bảo đảm an toàn chất lượng hàng hóa, tránh tình trạng bị ép giá.

Giá các mặt hàng nông sản giảm do ảnh hưởng dịch Corona mới Giá các mặt hàng nông sản giảm do ảnh hưởng dịch Corona mới

VTV.vn - Giá các loại hàng hóa giao dịch trên thị trường thế giới có biến động mạnh sau khi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch viêm phổi do virus Corona mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước