Bán hàng qua Facebook, một người bị truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/12/2017 10:53 GMT+7

VTV.vn - Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng số tiền 9,1 tỷ đồng từ việc đối chiếu thu nhập kê khai và thu nhập thực tế.

Trên một số trang báo mới đây đưa thông tin một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng đã bị Cục Thuế TP.HCM truy thu số tiền 9,1 tỷ đồng từ việc đối chiếu thu nhập kê khai và thu nhập thực tế. Sau khi đối chiếu thông tin từ ngân hàng và số liệu cá nhân này kê khai với cơ quan thuế, kết quả cho thấy chênh lệch doanh thu theo kê khai và doanh thu thực tế (thể hiện qua số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân) lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM cũng đã lần đầu tiên hé lộ doanh thu quảng cáo của Google và Facebook. Theo đó, qua xác minh tại một ngân hàng, cơ quan thuế phát hiện tổng số giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam với Google trong năm 2016 là hơn 240.000 giao dịch với tổng số tiền thanh toán là 222,4 tỷ đồng. Với Facebook tổng số giao dịch là hơn 175.000, tổng số tiền thanh toán là 450,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chỉ có hơn 15.000 giao dịch với Google có khấu trừ nộp thuế nhà thầu. Tương tự, cũng chỉ có 15.000 giao dịch với Facebook có khấu trừ nộp thuế.

Thu thuế người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm qua facebook - Liệu có khả thi? Thu thuế người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm qua facebook - Liệu có khả thi?

VTV.vn - Từ trước đến nay những người nổi tiếng có nguồn thu không nhỏ từ hoạt động quảng cáo trên MXH. Thế nhưng liệu thu thuế từ họ thì có dễ dàng?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước