Báo chí châu Âu đánh giá cao chuyển biến của ngành ngư nghiệp Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/02/2019 11:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bài viết trên một số tạp chí chuyên ngành thủy sản uy tín của châu Âu đánh giá tốt những chuyển biến của ngành ngư nghiệp Việt Nam nhằm thoát khỏi cơ chế thẻ vàng.

Ngành ngư nghiệp Việt Nam bắt đầu một năm mới với những cải cách quy mô, nhằm thực thi chính sách chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

Châu Âu có nhiều tạp chí chuyên ngành về thủy sản dành cho giới kinh doanh xuất nhập khẩu thủy sản và giới làm chính sách về thủy sản. Hai tạp chí ra tháng Giêng năm nay, Industrias Pesqueras ra tại Tây Ban Nha và Le Marin ra tại Pháp, đều có bài về ngư nghiệp Việt Nam.

Việt Nam là nội dung bài phóng sự chính của tạp chí Le Marin, được giới thiệu ngay trên trang bìa, "Ngư nghiệp Việt Nam đang thích ứng với các quy chuẩn châu Âu". Bài viết dài 4 trang, với nhiều ảnh minh họa, đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về những đổi thay đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành ngư nghiệp Việt Nam. Tại cảng Quy Nhơn, từ tháng 5/2018, các tàu vào đưa cá lên bờ đều được kiểm tra, so sánh nhật ký đánh bắt, tàu cá ra vào cảng được theo dõi 24h/24. 3 trung tâm theo dõi tàu cá bằng tín hiệu vệ tinh; 28 trạm phát tín hiệu định danh; lực lượng kiểm ngư và biên phòng trên biển đang tích cực hoạt động.

Tờ tạp chí Pháp đưa ra nhận xét tích cực về những đổi thay trên thực địa, trong khi tạp chí của Tây Ban Nha tập trung nhiều vào những thay đổi về chính sách. Bài phóng sự trải dài 7 trang có đoạn viết: "Thẻ vàng đã trở thành trung tâm của chính sách thủy sản Việt Nam". Bài báo nhấn mạnh đến quyết tâm chính trị của Việt Nam, từ chính phủ, các bộ, cho đến các hội nghề nghiệp.

EU đánh giá cao nỗ lực khắc phục “thẻ vàng” thủy sản của Việt Nam EU đánh giá cao nỗ lực khắc phục “thẻ vàng” thủy sản của Việt Nam

VTV.vn - Các thành viên Ủy ban Nghề cá của Nghị viện châu Âu đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc chống khai thác bất hợp pháp, không theo quy định và không khai báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước