Bất chấp khuyến cáo từ Mỹ, Thái Lan, Philippines vẫn sử dụng thiết bị Huawei

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/02/2019 10:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Bất chấp những khuyến cáo an ninh từ phía Mỹ, Thái Lan và Philippines vẫn tiếp tục triển khai các dự án viễn thông sử dụng thiết bị của hãng công nghệ Huawei.

Theo báo Nikkei Asia, Globe Telecom - nhà cung cấp mạng không dây hàng đầu Philippines - đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ mạng 5G được hỗ trợ bởi công nghệ của Huawei trong quý tới.

Globe Telecom kỳ vọng việc sử dụng công nghệ của Huawei sẽ mang lại cho hãng những lợi thế lớn trước các đối thủ cạnh tranh, bởi Huawei hiện là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực 5G.

Hồi cuối tuần trước, một quốc gia khác trong khu vực là Thái Lan cũng đã triển khai dự án thử nghiệm 5G với các công nghệ của Huawei. Giới chức nước này cho biết sẽ quan sát kỹ lưỡng để xác minh các cáo buộc về an ninh nhằm vào Huawei.

Tổng thống Mỹ có thể ký sắc lệnh cấm thiết bị của Huawei và ZTE Tổng thống Mỹ có thể ký sắc lệnh cấm thiết bị của Huawei và ZTE Mỹ cảnh báo đồng minh không dùng thiết bị của Huawei cho mạng 5G Mỹ cảnh báo đồng minh không dùng thiết bị của Huawei cho mạng 5G Huawei chuẩn bị kế hoạch ứng phó với lệnh cấm của Mỹ Huawei chuẩn bị kế hoạch ứng phó với lệnh cấm của Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước