Bất chấp rủi ro, nhiều người dân Bắc Giang đổ xô đầu tư tiền ảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/10/2017 10:43 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp rủi ro, nhiều người dân Bắc Giang đổ xô đầu tư vào tiền ảo AOC. Có được tài khoản tiền ảo nhưng nhiều nhà đầu tư lại liên tục gặp trục trặc khi đăng nhập.

Trong quá trình thâm nhập, phóng viên còn phát hiện hàng loạt vấn đề mà những người tham gia sẽ gặp phải nếu đầu tư vào tiền ảo, mang tên AOC.

Ghi nhận tại văn phòng câu lạc bộ AOC Bắc Giang, nhiều người đến đây để đóng tiền tham gia tiền ảo. Một nhà đầu tư bỏ thêm 200 triệu đồng để nâng cấp tài khoản, còn một người khác lại mua gói đầu tư lớn hơn. Tiền mặt giao cho cá nhân, song không có phiếu thu, không chứng từ. Theo lãnh đạo câu lạc bộ này, thế mới là đầu tư tiền ảo.

Có được tài khoản tiền ảo, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền ảo lại liên tục gặp trục trặc khi đăng nhập. Hơn 1 tháng nay, một nhà đầu tư tiền ảo tại đây như ngồi trên đống lửa, gần 400 triệu đồng chưa rút được.

Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có đồng AOC trong tài khoản chưa chắc đã bán được. Minh chứng là tìm trên trang tiền ảo lớn nhất thế giới, hơn 1.100 đồng tiền ảo của 5.500 sàn đang giao dịch trực tuyến ở đây, thế nhưng không thấy đồng tiền ảo nào có tên AOC, nên giá của đồng tiền này là một câu hỏi lớn.

Còn theo luật sư, người đầu tư AOC đang đối mặt với nhiều rủi ro. Bởi vì, chính các câu lạc bộ họ tham gia đang kinh doanh trái phép, nghĩa là không được phép cung cấp dịch vụ, kinh doanh trên mạng và tiền tệ. Không những thế, không nhà đầu tư nào biết về doanh nghiệp đã đưa ra đồng tiền ảo thực sự ở đâu.

Cứ mỗi lần đồng AOC tăng giá, lại có nhiều người tìm đến với tiền ảo. Ai cũng sợ vào chậm phải mua giá cao, lại mất cơ hội hưởng lãi. Một bà cụ này phải đạp xe hơn 5km đến đăng ký tham gia. Toàn bộ số tiền lương hưu ít ỏi dành dụm lâu nay bà dốc hết vào tiền ảo. Có lẽ bà cũng như nhiều người đều nuôi hy vọng không mất tiền, thế nhưng rủi ro không chừa một ai.

Những cách thức lôi kéo người đầu tư vào tiền ảo Những cách thức lôi kéo người đầu tư vào tiền ảo

VTV.vn - Bỏ vốn một lần hưởng lãi cả đời; bỏ 1 tỷ đồng, sau 180 ngày, nếu không rút gốc sẽ được nhân đôi tài khoản là lời quảng cáo đầy hấp dẫn về đồng tiền ảo AOC.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI