Bất động sản khởi sắc tạo cơ hội cho thị trường vật liệu xây dựng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/03/2018 17:05 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Người Lao động)

VTV.vn - Các khu biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch được xây dựng ngày càng nhiều đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng.

Với sự tham gia của hơn 1.700 gian hàng đến từ gần 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, triển lãm vật liệu xây dựng VIETBUILD tại Hà Nội năm nay được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều doanh nghiệp tham gia đánh giá, thị trường vật liệu xây dựng thời gian gần đây chứng kiến những bước phát triển mạnh. Và một trong những yếu tố chính, tạo cơ hội cho thị trường này, chính là sự tăng trưởng các dự án bất động sản.

Thay vì trước đây chủ yếu cung cấp cho các dự án cao ốc, chung cư, khoảng 1 năm trở lại đây, những thiết bị phụ trợ xây dựng đã có mặt thêm ở những dự án bất động sản du lịch. Các khu biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch được xây dựng ngày càng nhiều đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng.

Còn với doanh nghiệp cung cấp gỗ nguyên liệu cho các đơn vị thi công tại các dự án chung cư cho biết, quý 1 năm nay, doanh thu của doanh nghiệp đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính cũng xuất phát sự ấm lên của thị trường xây dựng các dự án bất động sản.

Theo một số doanh nghiệp tại triển lãm, bên cạnh sự ấm lên của thị trường xây dựng bất động sản, thị trường cạnh tranh lớn là Trung Quốc hiện đang thực hiện tái cơ cấu nhiều ngành sản xuất, trong đó có ngành vật liệu xây dựng. Điều này khiến các sản phẩm giá rẻ từ thị trường này có xu hướng giảm xuống, cũng tạo cơ hội cho các sản phẩm cùng loại trong nước có những bước tăng trưởng mạnh. Đại diện Ban tổ chức triển lãm cho biết, các sản phẩm mới, công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng theo hướng phát triển xanh, bền vững sẽ được khuyến khích trưng bày và giới thiệu trong triển lãm lần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước