Bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư Hoa Kỳ

Bích Ngọc - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 13:33 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 được dự báo tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực và Luật Đầu tư sửa đổi đã mở ra nhiều cơ hội cho người nước ngoài kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Đây là những nội dung chính được Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ thảo luận trong buổi làm việc với Hiệp hội bất động sản Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, chuyến thăm của Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư bất động sản trong nước, đồng thời mở ra kênh kết nối thông tin trực tiếp và tin cậy cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Phía Hoa Kỳ cho biết, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sức hấp dẫn lớn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, ở góc độ thu hút đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn mới cho thị trường bất động sản Việt Nam từ các nhà đầu tư Mỹ có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính sách, điều kiện, môi trường đầu tư.

Trước mắt, hai bên nhất trí sẽ tăng cường chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và quản lý môi giới bất động sản, giúp thị trường ở Việt Nam hướng đến sự chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu của các đối tác quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước