Bất động sản phía Đông Hà Nội thay đổi nhờ loạt dự án lớn

Hoàng Nga-Thứ tư, ngày 28/10/2020 13:04 GMT+7

VTV.vn - Sau 9 tháng đầu năm im ắng vì COVID-19, quý 4/2020, thị trường BĐS Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp trở lại khi các chủ đầu tư đồng loạt bung ra thị trường hàng loạt dự án mới.

Dự kiến, trong 3 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung căn hộ chủ yếu đến từ các chủ đầu tư Ecopark, Vingroup, Masteri. Đáng chú ý, phần lớn nguồn cung đều đến từ khu vực phía Đông Hà Nội - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của các doanh nghiệp bất động sản lớn.

Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội chưa được giới đầu tư chú ý mặc dù rất gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, từ khi hàng loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Nhật Tân hoàn thành, thị trường bất động sản ở khu vực này đã lên giá.

Bất động sản phía Đông Hà Nội thay đổi nhờ loạt dự án lớn - Ảnh 1.

Do quá trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội có lợi thế trong việc phát triển các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các chuyên gia cho rằng, nơi đây có thể trở thành một không gian đáng sống với mật độ cây xanh mặt nước lớn hơn khu vực nội thành.

Các khu đô thị phía Đông cũng đang thu hút một lượng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

Bất động sản phía Đông Hà Nội thay đổi nhờ loạt dự án lớn - Ảnh 2.

Hình minh họa.


Theo các sàn giao dịch BĐS, trước đây, phía Đông chỉ lác đác các dự án nhỏ lẻ. Nhưng nay, với sự đầu tư đồng bộ, hầu hết các dự án mới đều nằm ở phân khúc cao cấp, giá bán trên 30 triệu đồng/m2 với căn hộ chung cư.

Thị trường bất động sản dần hồi phục trong quý III Thị trường bất động sản dần hồi phục trong quý III

VTV.vn - Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III, thị trường BĐS đã ghi nhận sự phục hồi đáng kể, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới đã tăng so với các quý trước đó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước