Bất động sản sở hữu thời hạn 50 - 60 năm phát triển mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 16:14 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, các sản phẩm bất động sản sở hữu có thời hạn 50 năm, 60 năm đang phát triển mạnh. Tâm lý của người dân cũng đang dần thay đổi.

Các quy định đang tồn tại 2 dòng sản phẩm bất động sản: dòng sản phẩm thứ nhất là nhà ở gắn liền với mục đích sử dụng đất ổn định lâu dài; dòng sản phẩm thứ hai là công trình xây dựng trên đất thương mại dịch vụ được Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian sử dụng và có thời hạn sử dụng nhất định.

Hiện nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc chọn mua nhà sở hữu lâu dài hay mua nhà sở hữu có thời hạn. Tuy nhiên, quan niệm "nhà đất là tài sản vĩnh viễn" đang dần thay đổi, đặc biệt khi Nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai.

Gần đây, một số sản phẩm kinh doanh mới đã hình thành nhưng chưa có pháp luật điều chỉnh. Thời gian vừa qua có nhiều đề xuất liên quan đến vấn đề này, như Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) từng có kiến nghị áp dụng chế độ sử dụng đất có thời hạn tối đa 50 năm (trường hợp đặc biệt không quá 70 năm) đối với đất du lịch, trong đó có đất du lịch dùng để phát triển condotel.

Lộn xộn hoạt động môi giới bất động sản Lộn xộn hoạt động môi giới bất động sản

VTV.vn - Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, sự bát nháo trong hoạt động môi giới bất động sản đang tạo ra những hệ lụy, làm nhiễu loạn thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước