Khủng hoảng nợ Hy Lạp:

Biểu tình rầm rộ trước cuộc họp khẩn cấp của ECB

Anh Quang (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 18:31 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người dân Hy Lạp vẫn tiếp tục đổ ra đường nhằm kêu gọi Chính phủ giữ vững lập trường chống các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” từ phía bộ ba chủ nợ.

Những người dân Hy Lạp chỉ mong muốn “chiếc thòng lọng” bấy lâu nay quấn quanh cổ họ không bị siết thêm nữa bởi những chủ nợ.

Trước đó, bộ ba chủ nợ quốc tế gồm Liên minh châu Âu (EU), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã đánh giá tích cực gói đề xuất mới nhất nhằm khai thông bế tắc trong đàm phán tái cơ cấu nợ của Hy Lạp.

Tuy nhiên, trước thềm cuộc họp khẩn cấp mới của ECB, các nền kinh tế đầu tàu vẫn cho thấy quan điểm khá cứng rắn.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến thời hạn Hy Lạp phải thanh toán cho IMF 1,6 tỷ Euro nếu không muốn vỡ nợ, song ngân khố nước này được cho là đã cạn nguồn tiền mặt trừ phi được nhận khoản cứu trợ còn lại 7,2 tỷ Euro.

Khả năng Hy Lạp phá sản càng tăng, Eurozone càng tiến lại gần nguy cơ mất đi một thành viên cũng như những tác động xáo trộn chắc chắn từ việc Hy Lạp rời khỏi khu vực này. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng trong tuần này sẽ diễn ra tới vài cuộc họp bất thường như vậy nếu sự nhượng bộ không được hai bên nhất trí.

Hy Lạp: Những người về hưu lo lắng tương lai mù mịt Hy Lạp: Những người về hưu lo lắng tương lai mù mịt

VTV.vn - Hiện, những người về hưu tại Hy Lạp đang rất lo lắng cho một tương lai mù mịt bởi Hy Lạp đang cận kề nguy cơ vỡ nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước