Bình Định: 12.000ha lúa hè thu sắp được "giải cứu"

Nguyễn Ngân - Chí Hiếu-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 10:41 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày khô hạn nghiêm trọng, 12.000ha lúa hè thu đang có nguy cơ chết khô trên địa bàn tỉnh Bình Định sắp được giải cứu.

Hệ thống kênh Văn Phong, kênh dẫn nước lớn nhất tỉnh Bình Định đã bắt đầu tăng cường đưa nước sản xuất nông nghiệp về những địa bàn hạn hán nhất của tỉnh, thuộc huyện Phù Mỹ và Phù Cát.

Nước được dẫn từ hồ Định Bình của sông Kone, lớn nhất tỉnh Bình Định. Với dung tích còn lại của hồ, khoảng 140 triệu m3 nước, trước mắt sẽ cung cấp nước tưới cho khoảng 2.300ha lúa và hoa màu, chủ yếu thuộc khu vực phía Nam của tỉnh (tức là khoảng 1/5 diện tích hoa màu). Còn tại khu vực phía Bắc tỉnh, nhất là các xã của huyện Phù Mỹ, do đây là vùng đất cao, nên vẫn đang bị cô lập về nguồn nước.

Hiện các phương án dẫn nước sang khu vực này đang được ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định tính đến như điều tiết nguồn nước từ khu vực khác, đào giếng ngầm. Việc dẫn nước cứu lúa sẽ ưu tiên cho những diện tích còn 2 lượt tưới nữa là đến kỳ thu hoạch, những diện tích còn lại sẽ phải bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước