Bình Dương hội tụ đủ yếu tố để xây dựng thành phố thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 06:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định của nhiều đại biểu từ hơn 100 thành phố thông minh trên thế giới về tham gia Diễn đàn đổi mới sáng tạo tại Bình Dương sáng 11/10.

Đại diện Thành phố Daejone - Hàn Quốc chia sẻ, Bình Dương hội tụ đủ các yếu tố hạ tầng để xây dựng thành một thành phố thông minh cả về công nghệ lẫn chất lượng cuộc sống.

Các chuyên gia từ Hà Lan hay Singapore cũng chia sẻ, Bình Dương nên tập trung xây dựng chính quyền điện tử, y tế và trung tâm giao thông thông minh, môi trường sống an lành trước tiên. Tỉnh Bình Dương cũng xác định sẽ học tập một cách chắt lọc những mô hình đã thành công, với mục tiêu quan trọng nhất là cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bình Dương hiện cũng đang thay đổi phương thức thu hút đầu tư. Thay vì mọi ngành nghề thì giờ đây, địa phương này chỉ lựa chọn doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao, tự động hóa, xanh và không gây ô nhiễm môi trường. Đó là bước đi mà tất cả đại diện các thành phố đều đánh giá là cần thiết để xây dựng một thành phố thông minh đúng nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước