Bình Dương xúc tiến quảng bá đầu tư tại Bỉ

Triệu Hà - Đoàn Hà-Thứ tư, ngày 13/05/2015 06:00 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu của Bỉ và Việt Nam. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến quảng bá đầu tư ở nước ngoài của tỉnh Bình Dương tại các quốc gia châu Âu gồm Italy, Bỉ và Hà Lan những ngày đầu tháng 5/2015.

Mới đây, tại thành phố Bruxelles, UBND tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và EU tổ chức buổi xúc tiến quảng bá đầu tư với chủ đề “Bình Dương, hiện đại, năng động và bền vững”.

Hội thảo thu hút hàng chục doanh nghiệp, tập đoàn, các nhà đầu tư cùng quan chức Bỉ. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hồi phục chậm, kinh tế châu Âu cũng không mấy khả quan, thì các nền kinh tế mới nổi tại châu Á, trong đó có Việt Nam trở thành miền đất mới để doanh nghiệp châu Âu và Bỉ tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex cho biết: “Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là một số tập đoàn lớn ở các nước phát triển hiện nay cũng rất quan tâm làm thế nào kết nối với vùng châu Á, trong đó đặc biệt là Việt Nam. Bình Dương cũng xây dựng được hạ tầng lớn nhằm mời gọi và thu hút những nhà đầu tư đó”.

Tại hội thảo, tỉnh Bình Dương đã giới thiệu chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam và của tỉnh. Nằm ở vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực đóng góp hơn 40% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả nước, lại có hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu và gần cảng biển, Bình Dương nắm giữ nhiều lợi thế thu hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Bart Milloen, Giám đốc điều hành công ty Cà phê Cacao Molenbergnatie Việt Nam nhận xét: “Bình Dương nắm giữ vị trí địa lý quan trọng, nằm giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Gia Lai - Đăk Lăk, các trung tâm sản xuất cà phê, vị trí cũng gần cảng Cát Lái. Hiện gần 60% cà phê xuất khẩu qua cảng này được vận chuyển qua Bình Dương, đây là nhân tố quan trọng để chúng tôi xem xét đầu tư”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Piet Steel, Đại sứ đầu tiên của Bỉ tại Việt Nam cho biết: "Với sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư ngày hôm nay, tin tưởng triển vọng đầu tư vào Bình Dương sẽ còn tốt đẹp hơn nữa, hợp tác Bỉ - Việt ngày càng phát triển".

Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Bỉ nằm trong chương trình quảng bá, kêu gọi đầu tư được tỉnh Bình Dương thực hiện đồng thời tại Italy và Hà Lan. Đây sẽ là cơ hội giúp các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước