Bitcoin vượt mốc 10.000 USD

Thùy An-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 15:49 GMT+7

VTV.vn - Sự tăng giá của đồng Bitcoin đã giúp giá trị thị trường điện tử nhảy vọt.

Vào sáng nay theo giờ Singapore, Bitcoin đã vượt mốc 10.000 USD. Theo dữ liệu từ CoinDesk, đây là lần đầu tiên kể tử tháng 2, Bitcoin chạm mức giá này. Sự tăng giá của Bitcoin đã giúp giá trị vốn hóa thị trường điện tử tăng lên mức 268,07 tỷ USD, tức tăng 13 tỷ USD so với ngày hôm qua.

Trước đó vào tháng 3, giá của Bitcoin từng rơi xuống mức 3.867 USD. Kể từ đó cho đến nay, đồng tiền điện tử này đã tăng hơn 150% giá trị.

Bitcoin vượt mốc 10.000 USD - Ảnh 1.
Lần đầu tiên kể từ tháng 2, Bitcoin vượt mốc 10.000 USD

Theo CNBC, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước là một trong những nhân tố chính giúp tăng giá đồng Bitcoin.

"Việc bơm một lượng lớn tiền ra thị trường của Fed và các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu đã mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư rằng nền kinh tế sẽ được hỗ trợ bất kể điều gì", Vijay Ayyar - người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno nói với CNBC.

Đáng chú ý, sự tăng giá mạnh ngày hôm nay diễn ra ngay trước thềm sự kiện Halving, thuật ngữ mô tả lượng Bitcoin khai thác được thường niên sẽ giảm một nửa. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/5 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước